แฟนแอบมีกิ๊ก ทำอย่างไรดี?

gigจากช่วงถามตอบ หนังสือ คู่มือความรักค่ะ
By P'Jo

แฟนแอบมีกิ๊ก ทำอย่างไรดี?

การที่เขาไปมีกิ๊ก มันเป็นคำตอบอยู่ในตัวแล้วว่า เขาไม่พอ แปลว่าเขาเป็นคนที่อยากได้ แล้วเขาได้จากเราไม่พอ หรือไม่ได้อะไรจากเรา ดังนั้นเขาจึงต้องไปหาจากคนอื่น มันตอบได้ทั้งสองแนวเลย

คำถามคือต้องทำอะไร คือกับใคร คือ ทำอะไรกับแฟนล่ะ หรือทำอะไรกับตัวเอง

ถ้าเป็นพี่ พี่จะเลือกเปลี่ยนที่ตัวเอง คือถ้าแฟนมีกิ๊กเนี่ย เราต้องทำตัวเราให้ดียิ่งขึ้น คือไม่ได้บอกว่าจะไปทำทุกอย่างให้เขา มอบกายถวายชีวิตให้เขา ไม่ใช่อย่างนั้น แต่ว่าคือการไปทำตนเองให้ดีขึ้น ก็จะกลับมาที่เรื่องการขัดเกลาตัวเอง ยิ่งเราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้มากขึ้นเท่าไหร่ ใจเราจะพ้น ถ้าเราหลงรักแฟนเราอยู่แล้วแฟนเราไปมีกิ๊กนี่ มันสะท้อนแล้วว่าเราอาจจะเคยทำกรรมไว้ลักษณะเดียวกันนี้มา วิธีสังเกตคือยิ่งใจเราจี๊ดกับการที่รู้ว่าแฟนเราไปกิ๊กมากขึ้นเท่าไหร่ มันสะท้อนเลยว่าเรามีกรรมนี้มาแน่ๆ แต่ถ้าเราไม่จี๊ด เรารู้สึกเฉยๆ เราไม่ค่อยพอใจ อันนี้มันอาจจะไม่ใช่กรรมเก่า แต่ถ้ายิ่งใจเราจี๊ดมากกับการที่แฟนไปมีกิ๊กเนี่ย อันนี้เนี่ยสะท้อนแล้วว่าเราต้องมีกรรมเรื่องนี้

ดังนั้นวิธีแก้ก็คือ น้อมรับเลยว่า การที่แฟนนอกใจนี่ รู้สึกอย่างนี้นี่เอง ดังนั้นต่อไปเราจะไม่นอกใจใครอีกแล้ว ไม่ว่าจะเหงาขนาดไหนก็ตาม เราจะไม่นอกใจแฟน การวางใจไว้แบบนี้ การตั้งใจไว้แบบนี้เนี่ย ความทุกข์จะหายไปมากกว่าครึ่งเลย หายไปแบบโล่งเลย อันนี้มาจากการที่ได้เคยแนะนำคนไป300กว่าคนแล้วเขาดีขึ้น

วิธีที่จะหลุดจากผู้ชายแบบนี้หรือผู้หญิงแบบนี้ ทุกคนที่มีกิ๊กแฟนที่มีกิ๊กโดยเร็ว คือเปลี่ยนตัวเองแล้วใจเราจะเริ่มหลุดจากเขาไปอย่างน่าประหลาดใจ เราจะเริ่มไม่แยแสเขา ไม่ใช่การไปกล่าวโทษหรือไล่จับผิดเขา เพราะ เราไม่มีทางแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีนี้ พี่ได้พิสูจน์มาเป็นร้อยๆครั้งแล้ว ต่อให้เราจับได้ เขาก็ไปอยู่ดี ดังนั้นคือ เรารีบเปลี่ยนตัวเองและให้ใจเราถอน ถอนจากคนที่ยังมีความสุขแบบหยาบๆด้วยการละเมิดใจคู่ของตัวเองอยู่ดีกว่า


 © Copyright 2011. เหตุเกิดจากความรัก.