รักแบบเป็นตัวของตัวเอง

ทำไมคนเราต้องพยายามสร้างภาพให้คนอื่นมารัก มาชมเราในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น? ทั้งที่ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้รักแบบที่เราเป็นเรา สักวันเขาก็ต้องเปลี่ยนไป หรือถ้าเราไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง บางครั้งต้องฝืนทำในสิ่งที่อีกฝ่ายชอบทั้งที่เราไม่ได้ชอบ หรือฝืนไม่ทำในสิ่งที่เราชอบเพราะว่าอีกฝ่ายไม่ชอบ เราก็อยู่อย่างไม่มีความสุข

 

ถ้าอยากมีความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์ ความสัมพันธ์มันเป็นเรื่องของคนสองคน ที่อยู่ร่วมกันแล้ว"มันต้องเป็นความสุขของคนทั้งสอง ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง" ต่างฝ่ายต้องต่างเป็นตัวของตัวเองแบบที่เขากันได้

 

เคยลองถามตนเองไหมว่าทำไมต้องพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้คนอื่นมายอมรับ อันนี้พูดยกเว้นไว้กรณีที่ตั้งใจเปลี่ยนนิสัยด้านไม่ดีของตนให้เป็นด้านดีนะ

 

เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นก็ดีอยู่แล้ว แต่เราต้องเปลี่ยนด้วยความเข้าใจว่าเราเปลี่ยนแล้วมันดีขึ้นกับตนเองและคนอื่นจริงๆ ไม่ใช่เปลี่ยนแบบไม่รู้เหตุผล เปลี่ยนเพื่อตามใจใคร

 

พี่ชายเคยบอกว่าเรามีวิธีให้คนมารักแบบที่เราเป็นเราได้ จะให้มารักแล้วอยู่ร่วมกันด้วยร้ายดี แตกต่างกลมกลืนแบบไหนอยู่ที่กรรมเราเลือกทำนั่นแหละ ทำกรรมดีให้ความสุขคนอื่นไว้ กรรมก็ดึงดูดให้ไปรักไปอยู่ร่วมกันกับคนที่ให้ความสุขกับเรา ได้เป็นตัวเราแบบที่ดีๆ ทำกรรมไม่ดีไว้ กรรมก็ดึงดูดให้ไปรักไปหลงอยู่ร่วมกับคนที่ให้ความทุกข์กับเรา ต้องอยู่แบบไม่เป็นตัวของตัวเอง แล้วก็สับสนกับความสัมพันธ์


 © Copyright 2011. เหตุเกิดจากความรัก.